Lê Hùng Dũng & Chiếc xe độc nhất Việt Nam

Go down

default Lê Hùng Dũng & Chiếc xe độc nhất Việt Nam

Bài gửi  CD125 on Fri Mar 06, 2009 2:44 amGiới chơi xe TPHCM khi nhắc đến ông Lê Hùng Dũng vẫn xuýt xoa, chí ít bởi ông Dũng đang sử hữu hai của độc, nói thẳng ra là cực hiếm, không phải có tiền là mua được. Thứ nhất chiếc xe máy hiệu BMW R2 sản xuất từ những năm 1930. Để có được chiếc xe, ông Dũng tiết lộ đã đổi một chiếc xe cổ khác là BMW R5 (sản xuất 1954), một chiếc Chrysler (sản xuất 1956), bù thêm 5.000 USD tiền mặt. Ông Dũng kể, khi mang xe về ông phải mất thêm 2 năm nhờ một số người Đức "săn" cả tá phụ tùng loại xe này về để thay thế. Bây giờ, chiếc xe được hoàn chỉnh với 99,9% đồ xịn sản xuất từ những năm 1931 - 1932, nhưng ông Dũng chỉ để ngắm và "giữ lại làm di sản". Đây được coi là chiếc mô tô cổ nhất Việt Nam và nghe đồn một đại gia chơi xe cổ khác, trong tay đang sở hữu hơn chục chiếc Volkswagen cổ, chết mê chết mệt chiếc BMW R2 đã đánh tiếng sẵn sàng mua với giá..."trên trời". Nhưng hình như chiếc xe đã trở thành vô giá đối với ông Dũng.

Để chứng minh chiếc xe của mình là loại cổ, ông Dũng vẫn còn giữ được giấy chứng nhận sở hữu đã ố vàng nhưng cái biển số BMT 001 đã là một loại chứng nhận rồi.
Về chiếc xe, ông Dũng nói vẻ đầy tự hào: "Cả Đông Dương chưa chắc có cái thứ hai". Ông Dũng hẹn khi nào đến nhà, ông sẽ cho "chiêm ngưỡng"con xe có một không hai này và giấy đăng ký còn nguyên chữ ký và con dấu của Phủ toàn quyền Đông Dương. Chiếc xe mà ông Dũng sở hữu chính là một trong những chiếc mô tô đầu tiên có mặt tại Việt Nam.
Không chỉ có chiếc BMW R2 quý hơn vàng, ông Dũng còn sở hữu một chiếc ô tô mà dân chơi xe cổ phải "lác mắt", đó là chiếc Mercedes 190 SL model 1958 sản xuất năm 1962. Nghe nói ở Việt Nam hiện chỉ có hai chiếc và ông Lê Hùng Dũng đang sở hữu một.
Niềm đam mê xe cổ được ông Dũng truyền cho đứa con trai nhỏ của mình, ông khoe rằng, nó "có máu đam mê như mình", chưa đầy 6 tuổi nhưng cu cậu chỉ nhìn logo là đọc vanh vách nhãn hiệu xe, kể cả những hãng xe hơi ít xuất hiện ở Việt Nam.
avatar
CD125

Tổng số bài gửi : 1
Registration date : 06/03/2009

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết